Natural Rubber

โครงสร้างโมเลกุลของยางธรรมชาติ

ยางธรรมชาติมีชื่อทางเคมีคือ ซิส-1,4-พอลิไอโซพรีน (cis-1,4-polyisorene) เป็นโมเลกุลที่ประกอบด้วยคาร์บอนและไฮโดรเจนล้วน ทำให้มีสมบัติไม่ทนต่อน้ำมัน แต่เป็นฉนวนไฟฟ้าได้ดี ใน 1 โมเลกุลจะประกอบด้วยหน่วยของไอโซพรีน (C5H8) มาต่อกันเป็นสายโซ่ยาวแบบเส้นตรงใน 1 หน่วยไอโซพรีนจะมีพันธะคู่และหมู่อัลฟาเมทธิลีนที่ว่องไวต่อการเกิดปฏิกิริยา ทำให้สามารถวัลคาไนซ์ได้ด้วยกำมะถัน และทำให้ยางทำปฏิกิริยาได้ง่ายด้วยออกซิเจนและโอโซน ทำให้ยางเกิดการเสื่อมสภาพได้ง่ายเช่นเดียวกัน ดังนั้นการออกสูตรยางจำเป็นจะต้องมีแอนตี้ออกซิแดนท์และแอนตี้โอโซแนนท์ร่วมด้วย[3] ยางธรรมชาติมีสายโซ่ที่เคลื่อนไหวหักงอไปมาได้ง่าย ทำให้ยางธรรมชาติคงสภาพยืดหยุ่นได้ดี มีอุณหภูมิของการเปลี่ยนสถานะคล้ายแก้ว ประมาณ -72 °C สามารถใช้งานได้ที่อุณหภูมิต่ำมาก สำหรับความสม่ำเสมอในโครงสร้างโมเลกุล ทำให้ยางธรรมชาติสามารถตกผลึกได้เมื่อยืด การเกิดผลึกเนื่องจากการยืดตัวยังทำให้ยางคงรูปมีสมบัติเชิงกลดีขึ้น นั่นคือ ยางจะมีความทนทานต่อแรงดึง ความทนทานต่อการฉีกขาด และความต้านทานต่อการขัดถูสูงขึ้น ยางธรรมชาติมีน้ำหนักโมเลกุลเฉลี่ยสูง อยู่ในช่วง 200,000 ถึง 400,000 [4]และมีการกระจายตัวของน้ำหนักโมเลกุลกว้างมาก ทำให้ยางแข็งเกินไปที่จะนำไปแปรรูปโดยตรง จะต้องมีการบดยาง ก่อนที่จะนำไปใช้ในกระบวนการผลิต ซึ่งเครื่องมือที่ใช้ในการบดยางโดยทั่วไปจะใช้เครื่องบดยางสองลูกกลิ้ง

ที่มา : วิกิพีเดีย

Thai Rubber Sourcing Co., Ltd. ผู้ผลิตและจำหน่าย ยางรีเคลม ภายในประเทศไทย รับผลิตยางรีเคลมตามสเปคที่ต้องการ ใช้ผสมเป็นยางวัตถุดิบเพื่อผลิตชิ้นงานที่ทำจากยาง เช่น ยางในรถจักรยานยนต์ ยางล้อรถเข็น ยางรองขาโต๊ะเก้าอี้ โอริง สายพาน ท่อยาง พื้นรองเท้า และชิ้นงานอื่นๆ ที่ผลิตจากยาง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามขั้นตอนและวิธีการนำเข้าและส่งออก การเดินพิธีการศุลกากรได้ที่
First-Class Logistics Co., Ltd.
pongsak@first-classlogistics.com
02-682-8502

ตรวจสอบราคายางพารา

โครงสร้างโมเลกุลของยางธรรมชาติ

ยางธรรมชาติมีชื่อทางเคมีคือ ซิส-1,4-พอลิไอโซพรีน (cis-1,4-polyisorene) เป็นโมเลกุลที่ประกอบด้วยคาร์บอนและไฮโดรเจนล้วน ทำให้มีสมบัติไม่ทนต่อน้ำมัน แต่เป็นฉนวนไฟฟ้าได้ดี ใน 1 โมเลกุลจะประกอบด้วยหน่วยของไอโซพรีน (C5H8) มาต่อกันเป็นสายโซ่ยาวแบบเส้นตรงใน 1 หน่วยไอโซพรีนจะมีพันธะคู่และหมู่อัลฟาเมทธิลีนที่ว่องไวต่อการเกิดปฏิกิริยา ทำให้สามารถวัลคาไนซ์ได้ด้วยกำมะถัน และทำให้ยางทำปฏิกิริยาได้ง่ายด้วยออกซิเจนและโอโซน ทำให้ยางเกิดการเสื่อมสภาพได้ง่ายเช่นเดียวกัน
อ่านต่อคลิ๊กที่นี่

Visitor Counter
004062
Visit Today : 1
Visit Yesterday : 1
This Month : 24
Total Visit : 4062
Total Hits : 9890
Who's Online : 0
--- www.thairubbersourcing.com Copyright © 2013 All Rights Reserved. ---

บริษัท ไทย รับเบอร์ ซอร์สซิ่ง จำกัด
247/17 สาธุประดิษฐ์ ช่องนนทรี ยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
โทร.02-117-0235-6 แฟกซ์.02-678-7644

Home | Reclaim Rubber | Reclaim Rubber usage and trend | Natural Rubber | Product | Quality | Certificate | Contact us